• February 23, 2022

ทำไมกฎของโป๊กเกอร์มีความสำคัญ

กฎของโป๊กเกอร์มีความสำคัญ สำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์ทุกคน เพราะมันอาจช่วยประหยัดเงินของผู้เล่นได้ การไม่บันทึกแบ๊งค์ของผู้เล่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อกฎถูกทำลาย การจัดการแบ๊งค์หรือที่เรียกว่ากฎของโป๊กเกอร์ เป็นตัวกำหนดว่าผู้เล่นสามารถเดิมพันได้มากน้อยเพียงใดในเหตุการณ์ที่กำหนด

กฎที่สำคัญที่สุดคืออย่าเดิมพันมากเกินกว่าที่คุณจะสามารถเสียได้ ตามกฎพื้นฐานที่สุดของโป๊กเกอร์ คุณควรมีมือที่แข็งแรงหรือมือที่แข็งแรงมาก และคุณควรเดิมพันใหญ่ก็ต่อเมื่อคุณมีมือที่แข็งแกร่งและมือที่แข็งแรงมาก Bricheclub อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปไม่ได้เสมอไปที่จะมีมือที่แข็งแรงตลอดเวลา

กฎของโป๊กเกอร์มีความสำคัญ สำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์ทุกคน เพราะมันอาจช่วยประหยัดเงินของผู้เล่นได้ การไม่บันทึกแบ๊งค์ของผู้เล่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น

อันที่จริงมันเป็นอีกส่วนหนึ่งของกลยุทธ์โป๊กเกอร์ที่ชนะซึ่งมักจะทำให้ผู้เล่นเอาชนะได้ คือเมื่อคุณมีมือที่แข็งแรงมาก และอีกข้างหนึ่งเป็นส่วนเล็ก ๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณมี Ace of Diamonds และ Ace of Diamonds อื่นแสดงอยู่ คุณอาจสามารถนำหม้อไปพร้อมกับ Ace ของคุณได้ ปัญหาคือ ถ้าคู่ต่อสู้ของคุณมีคิง ควีน หรือแจ็ค คุณก็จะมีคู่เท่านั้น

กฎของโป๊กเกอร์มีความสำคัญ กฎหลักของโป๊กเกอร์คืออะไร?

กฎของโป๊กเกอร์มีความสำคัญ กฎโป๊กเกอร์จำนวนมากถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ผู้เล่นเดิมพันอย่างดุเดือด หนึ่งในกฎของโป๊กเกอร์เหล่านี้คือการหลีกเลี่ยงการเดิมพันเมื่อคุณมีมือที่อ่อนแอ หากคุณผ่าน คุณอาจทำลายโอกาสในการชนะเพราะคุณอาจสูญเสียเงินทั้งหมดหากคุณทำไพ่ใบต่อไปหาย

ดังที่คุณอาจจำได้จากพื้นฐานของโป๊กเกอร์ คุณไม่จำเป็นต้องมีมือที่ดีที่สุดเพื่อชนะ สิ่งที่คุณต้องทำคือมีมือที่แข็งแรงพอที่จะยืนหยัดต่อสู้กับมืออื่นๆ การไม่เดิมพันเมื่อคุณมีไพ่ที่อ่อนแอ ผู้เล่นคนอื่นอาจได้ไพ่ที่ดีกว่าของคุณและเอาชนะคุณได้

กฎของโป๊กเกอร์อีกประการหนึ่งคือการออกไปเมื่อคุณมีมือที่ใหญ่มาก หากคุณสามารถออกตัวได้ในช่วงฟล็อป คุณจะหลีกเลี่ยงการสูญเสียเมื่อมือของคุณไม่แข็งแรงพอที่จะชนะ กฎของโป๊กเกอร์แนะนำเพิ่มเติมว่าคุณควรออกไปเมื่อคุณมีมือที่เสี่ยงต่อความเป็นไปได้อื่น ๆ อีกมากมาย การหลีกเลี่ยงมือเหล่านี้มีความสำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่ทำ คุณอาจจะต้องเสียเงินจำนวนมาก

นอกจากนี้ คุณควรฝึกกฎของโป๊กเกอร์เมื่อทำงานกับไพ่ เมื่อคุณมีคู่ซึ่งเป็นมือที่ดีที่สุด คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย หากคุณมีโอกาสจบฟลัชของฝ่ายตรงข้าม คุณสามารถเดิมพันหรือเพิ่มเงินได้ หากคุณเรียกเดิมพันหรือเพิ่ม ไพ่ใบต่อไปสามารถใช้เพื่อบลัฟฟ์และคุณสามารถชนะได้หากคุณไม่ได้รับไพ่ที่คุณต้องการ หากคุณไม่ทำมือ มูลค่าในมือของคุณอาจจะถูกกำหนดโดยจำนวนไพ่ที่เหลืออยู่

กฎของโป๊กเกอร์อาจไม่ง่ายนัก แต่จะเข้าใจได้ง่ายมากเมื่อคุณเข้าใจแล้ว คุณยังสามารถใช้ระบบการนับไพ่เพื่อช่วยให้คุณได้รับเงินมากขึ้นในแต่ละเกม อย่างไรก็ตาม คุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ระบบการนับไพ่ที่ซับซ้อนเพื่อให้สามารถเดิมพันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบบที่เรียบง่ายสามารถให้ข้อดีของเกมโป๊กเกอร์ที่มีกลไกมากกว่าแต่ทำกำไรได้

กติกาของโป๊กเกอร์

การเริ่มเล่นโป๊กเกอร์ทุกชนิด จะต้องเริ่มต้นจากดีลเลอร์ แจกไพ่ให้กับผู้เล่นทุกคน หลังจากนั้นผู้เล่นที่อยู่ทางด้านซ้ายของดีลเลอร์จะเป็นผู้เริ่มเกมก่อน เมื่อผู้เล่นทุกคนดูไพ่ของตัวเองแล้วจะต้องเลือก

1. Fold การหมอบไพ่ ไม่เล่นในเกมนั้น
2. Call การวางเงินเดิมพันเท่าจำนวนเดิมพันสูงสุดบนโต๊ะ
3. Raise เพิ่มเงินเดิมพันให้สูงสุดบนโต๊ะ ( หากมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง Raise ผู้เล่นอื่นจะต้อง Call หรือ Raise )
4. Check การขอผ่าน เมื่อเดิมพันเราเท่ากับจำนวนเดิมพันสูงสุดบนโต๊ะ แล้วเราไม่ต้องการลงเพิ่มอีก

ผู้เล่นที่ยังไม่หมอบไพ่จะต้องเล่นเหมือนเดิม เมื่อเล่นกันเสร็จ ดีลเลอร์จะแจกไพ่กองกลางใบที่ 4 เรียกว่า เทิร์น และเดิมพันกันต่อ เมื่อเล่นจนถึงรอบสุดท้าย ดีลเลอร์จะแจกไพ่กองกลางใบสุดท้ายเรียกว่า ริเวอร์ เป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อจบรอบสุดท้ายนั้นผู้เล่นทุกคนจะต้องเปิดไพ่เพื่อเทียบคะแนน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีพัฒนาเกมโป๊กเกอร์ออนไลน์ของคุณ